Giá gas thế giới hôm nay (29/6)

29/06/2024
GASTECH

 Giá gas thế giới hôm nay Giá gas hôm nay (29/6) giảm 3,13%, xuốngmức 2,6 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 8/2024 vào lúc 10h50 (giờ Việt Nam).

Giá gas thế giới

Reuters đưa tin, giá khí đốt bán buôn của Hà Lan và Anh giảm nhẹ vào thứ Sáu (28/6) trong bối cảnh nguồn cung khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) dồi dào nhưng vẫn được hỗ trợ bởi những lo ngại liên tục về nguồn cung.

Theo đó, những lo ngại hiện tại về khả năng cắt nguồn cung cấp khí đốt của Nga sang châu Âu thông qua Ukraine đã tiếp tục hỗ trợ giá.

Các nhà phân tích tại Energy Aspects cho biết trong một báo cáo: "Vẫn có một số rủi ro rằng lượng nhập khẩu qua đường ống của Nga sẽ bị cắt giảm trước cuối năm 2024, do các phán quyết trọng tài ngăn cản các công ty EU thanh toán cho Gazprom tiền khí đốt hoặc do thiệt hại vật chất đối với cơ sở hạ tầng đường ống ở khu vực lân cận Sudzha".

Song song đó, công ty năng lượng lớn nhất Ba Lan Orlen đã cảnh báo các công ty khí đốt ở Hungary, Slovakia và Áo rằng họ có thể tịch thu các khoản thanh toán nhập khẩu từ Gazprom của Nga.

Các nhà phân tích tại Engie EnergyScan cho biết trong một báo cáo: "Không hoàn toàn tự tin về sự cân bằng khí đốt của châu Âu cũng như không hoàn toàn lo lắng, thị trường vẫn giữ thái độ chờ đợi và quan sát".

Mục lục
Mục lụcNội dung bài viếtx