Thị trường ngày 5/7, giá gas đảo chiều giảm nhẹ dưới 1%

05/07/2024
GASTECH

 Giá gas hôm nay (5/7) giảm 0,55%, xuống mức 2,37 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 8/2024 vào lúc 7h55 (giờ Việt Nam).

Giá gas thế giới hôm nay


Thông tin từ Reuters cho thấy, giá khí đốt bán buôn của Hà Lan và Anh trái chiều vào thứ Năm (4/7), giao dịch trong phạm vi hẹp, trong bối cảnh nhu cầu yếu hơn và lượng hàng tồn kho lớn.

Các nhà phân tích tại Engie's EnergyScan cho biết: "Khuynh hướng giảm giá đã được xác nhận, nhưng vẫn còn quá sớm để kết luận rằng xu hướng giảm đã xuất hiện".

Ông Yuriy Onyshkiv, Nhà phân tích của LSEG, cho biết, triển vọng trong ngày tới khá bi quan trong bối cảnh nhu cầu dự báo thấp hơn, trong khi phần còn lại của bức tranh cơ bản vẫn không thay đổi.

Nhu cầu ở Tây Bắc Âu dự kiến ​​sẽ yếu đi vào hôm nay với nhu cầu sưởi ấm dự kiến ​​giảm 77 gigawatt giờ mỗi ngày (GWh/ngày) xuống còn 881 GWh/ngày và nhu cầu điện giảm 107 GWh/ngày xuống còn 1730 GWh/ngày do gió mạnh.

“Về mặt kỹ thuật, giá đã phá vỡ ngưỡng hỗ trợ trung bình động 200 ngày và hiện đang ở ngưỡng hỗ trợ tiếp theo là 32,5 EUR/MWh. Khi ngưỡng này bị phá vỡ, nó sẽ mở đường cho hành lang giá yếu hơn”, ông Onyshkiv chia sẻ.

Dữ liệu từ Cơ sở hạ tầng khí đốt Châu Âu (GIE) cho thấy các cơ sở lưu trữ khí đốt ở Châu Âu gần đây đã đạt mức đầy 77,87%.

Tổng lượng xuất khẩu của Na Uy ổn định trong bối cảnh không có thay đổi nào về lịch trình bảo trì.

Tại Anh, nguồn cung dồi dào từ Na Uy và nhu cầu giảm trong bối cảnh năng lượng tái tạo mạnh mẽ đã khiến thị trường Anh không ổn định.

Giá gas trong nước tháng 7 giữ ổn định

Theo các công ty, do giá gas thế giới tháng 6 chốt 572,5 USD/tấn, giảm 10 USD/tấn so với tháng trước. Vì vậy, các công ty điều chỉnh giá gas trong nước giảm theo.

Đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas giảm với tổng mức 13.500 đồng/bình 12kg

Mục lục
Mục lụcNội dung bài viếtx