PHÁT TRIỂN BẰNG SỰ CHUYÊN MÔN HÓA

Thứ năm, 16:57 | 08/09/2011

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI


Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp rất nhiều trở ngại. Tuy nhiên, nhờ vào sự chuyên môn hóa, phát triển trên dòng sản phẩm đặc thù của ngành Công nghiệp phụ trợ (CNPT), Công ty TNHH SX TM Dv Kỹ Nghệ Gas & Máy Công Nghiệp (Gastech) đã vững vàng khẳng định thương hiệu của mình bằng chất lượng của từng sản phẩm.

Với 3000 m2 nhà xưởng đặt tại Bình Dương, Gastech là đơn vị Chuyên sản xuất kinh doanh chế tạo bồn áp lực chứa gas công nghiệp (CN) đặc biệt là bồn 2 lớp dạng cao cấp, phục vụ ngành gas đốt, bồn chứa khí CN khí hóa lỏng. Ngoài ra, công ty còn phát triển nhiều lĩnh vực như: Thiết kế, cung cấp thiết bị, lắp đặt các trạm chiết nạp gas, LPG, NH3, Oxy, CO2 ,và hệ thống ống dẫn trong quy trình sản xuất CN; Cung cấp thiết bị cho ngành CN luyện kim & CN dầu khí VN, hóa chất, phụ gia và sản phẩm khí Công nghiệp; Thiết kế, lắp đặt hệ thống (City gas) gas trung tâm cho căn hộ, nhà cao tầng, khu dân cư;…

Sản phẩm đa dạng với nhiều chủng loại và kích cỡ khác nhau để phục vụ cho mọi nhu cầu chứa và sử dụng gas công nghiệp như: Bồn Oxi Argon, bồn Hydrogen, bồn Nitrogen, Sulfur Dioxide, các thiết bị chiết nạp,… đặc biệt là các bồn chứa có dung tích lớn được thiết kế và lắp đặt như: Lắp đặt hai bồn LPG 50T cho công ty An Hải – là bồn LPG đầu tiên thiết kế cho tàu vận chuyển Việt Nam, Bồn Oxi 10m3 sản xuất và lắp đặt tại nhà máy đóng tàu Cam Ranh – Nha Trang, Bồn CO2 20m3 xuất sang Singapo, Thiết kế lắp đặt trạm cấp khí LPG, CO2 , Oxy tại nhà máy công ty CS Wind Tower co;Ltd, 10 bồn NH3 275m3 cho công ty CP FA… Nhờ vào sự đa dạng trong việc phát triển các dòng sản phẩm mà công ty có nhiều đối tượng khách hàng khác nhau và không ngừng mở rộng, tạo nên sự phát triển bền vững ngay cả trong hoàn cảnh kinh tế khó như hiện nay.

Sản phẩm của Gastech còn được người tiêu dùng đánh giá là tiết kiệm chi phí do không mất một lượng gas tồn như khi sử dụng bình, nguồn cung cấp gas ổn định và liên tục. Kiểm soát được lượng gas tiêu thụ nhờ có đồng hồ kiểm soát, khả năng phòng chống cháy nổ cao nhờ vào hệ thống điều khiển trung tâm kết hợp với van đóng ngắt an toàn và tiết kiệm diện tích xây dựng. Đồng thời đuợc trung tâm kiểm định 2 công nhận về chất luợng. Đó chính là những hiệu quả tiện ích mà khách hàng có được khi sử dụng sản phẩm của Gastech.

Tiếp tục với thành công đó, năm 2007, Công ty đã nghiên cứu và sản xuất thành công bồn chứa 2 lớp theo tiêu chuẩn Mỹ. Đây là sản phẩm công nghệ cao được sản xuất tại Việt Nam, không còn phải nhập khẩu từ Mỹ. Sản phẩm ra đời đánh dấu một bước ngoặc mới cho sự thành công và phát triển của công ty, thể hiện được sự năng động, sáng tạo của một đơn vị Việt Nam.

Nói về thành công này, Ông Lê Minh Phúc – Giám Đốc công ty khẳng định: “cần phát triển đến nơi chưa có dấu chân người, chuyên môn hóa và đi sâu vào sản phẩm để nâng cao khả năng cạnh tranh. Yếu tố tiên quyết để thực hiện được điều này, phụ thuộc vào đội ngũ nhân sự. Đội ngũ kỹ thuật phải có trình độ chuyên môn cao và tâm huyết” .

Hằng năm, Gastech luôn tạo điều kiện cho lực lượng kỹ thuật tiếp xúc và học hỏi với công nghệ mới từ các chương trình chuyển giao công nghệ, từ các chương trình hội thảo chuyên ngành và đặc biệt là các khóa đào tạo, kiểm tra tay nghề được tổ chức thường niên tại công ty.


Không những thế, quan tâm đến đời sống nhân viên, bằng vào các chế độ khen thưởng, kích thích sáng tạo cũng là điều mà công ty luôn chú trọng. Xây dựng được lòng tin từ nhân viên, tạo ra sự thống nhất, khai thác tốt nhất về khả năng của từng người,… đó chính là chìa khóa mà công ty luôn hoàn thành các mục tiêu đề ra, sản xuất kịp tiến độ và đạt chất lượng cao.
Tuy nhiên, để có thể vực dậy cả một nền CNPT Việt Nam cần có một cơ chế hợp lý thông qua việc hợp tác, xúc tiến thương mại từ Chính Phủ, thu hút các nhà đầu tư, tạo hàng rào kỹ thuật và linh động trong việc giải ngân các nguồn vốn vay, các quỹ hỗ trợ để có thể xây dựng nên các dòng sản phẩm công nghệ cao đủ sức cạnh tranh. Chỉ như vậy, thì mục tiêu phát triển công nghiệp Việt Nam giai đoạn 2011 – 2015 và tầm nhìn đến 2020 mới trở thành hiện thực và mới tạo được sức bật cho nền CNPT phát triển có tính chuyên sâu – Ông Phúc chia sẻ.

BỒN CHỨA LPG DO GASTECH THI CÔNG SẢN XUẤT
BỒN CHỨA LPG DO GASTECH THI CÔNG SẢN XUẤT


BỒN CHỨA LPG DO GASTECH THI CÔNG SẢN XUẤT
BỒN CHỨA LPG DO GASTECH THI CÔNG SẢN XUẤT